• :
  • :
Thông báo:
Sổ liên lạc điện tử
Cùng nhau tranh tài
Thăm dò ý kiến
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 221
Quý 3 : 2.571
Năm 2021 : 4.533

GIỚI THIỆU

TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THƯỢNG

Địa chỉ: Đội 4 - Xuân Thượng - Xuân Trường - Nam Định

Email: th.xuanthuong-xt@namdinh.edu.vn

Trường Tiểu học Xuân Thượng nằm trên địa bàn xã Xuân Thượng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Trường được thành lập năm 1957 (tiền thân là trường phổ thông cấp 1, 2 Xuân Thượng), trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, trường đã được nâng cấp về cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục. Trường nhiều năm là đơn vị “Tập thể lao động Tiên tiến”,   chi bộ Đảng qua các năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn đã được Công đoàn Giáo dục Tỉnh, Liên đoàn lao động huyện tặng Giấy khen; công tác Đoàn, Đội  thiếu niên nhiều năm liền được Huyện Đoàn tặng Giấy khen. Trường có chất lượng giảng dạy vững chắc, hàng năm có học sinh đạt giải trong các cuộc thi, giao lưu cấp huyện, cấp tỉnh. Nhà trường đã được Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Sở GD - ĐT tặng Giấy khen.

        Năm học 1999-2000, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996-2000.

        Năm học 2010 - 2011, trường được công nhận Thư viện đạt chuẩn Tiên tiến.

        Năm học 2013 - 2014, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

        Năm học 2014 - 2015, trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

        Trong những năm học qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD và ĐT Nam Định, Ủy ban nhân dân huyện Xuân Trường, Phòng GD và ĐT Xuân Trường, UBND xã Xuân Thượng. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu, tập trung trí và lực: tang cường cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan, bổ sung trang thiết bị, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

         Năm học 2018-2019 trường có 10 lớp với 228 học sinh, 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong biên chế, 01 nhân viên hành chính và 01 nhân viên hợp đồng bảo vệ. 100% giáo viên nhà trường đạt trình độ chuẩn, trong đó 14/16 đồng chí có trình độ trên chuẩn đạt 88%. Học sinh được học 9 buổi/tuần. Chi bộ nhà trường có 17 Đảng viên. Công đoàn, ban nữ công, Chi hội Chữ thập đỏ, Đội thiếu niên tiền phong hoạt động thường xuyên, có hiệu quả.

        Trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, có cảnh quan đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, có các điều kiện tốt phục vụ cho các hoạt động giáo dục học sinh và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại trường. Trường có 01 điểm trường với tổng diện tích 6307m2; trường có đủ phòng học và các phòng chức năng; có sân chơi, bãi tập an toàn, vườn trường; công trình vệ sinh dành riêng cho giáo viên, học sinh; có nguồn nước sạch và hệ thống cấp thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường.

        Công tác quản lý, chỉ đạo của Ban giám hiệu sát sao, nhiệt tình và năng động trong mọi hoạt động và phong trào thi đua. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng kịp thời với yêu cầu của ngành, được cha mẹ học sinh tin yêu, quý mến. Công tác và phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi luôn luôn được coi trọng, chất lượng học sinh giỏi các môn văn hóa cũng như các môn tự chọn vượt mức bình quân chung của toàn huyện. Nhà trường luôn coi trọng trình độ năng lực của người thầy, lấy hiệu quả công việc là thước đo đánh giá chất lượng giảng dạy. Nề nếp, kỉ cương trường lớp luôn được giữ vững. Chính vì vậy chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được phát triển mạnh mẽ.

        Công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng phát triển và được các cấp các ngành, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ quan tâm đồng tình ủng hộ. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, đồng bộ, hiện đại.

        Trường tiểu học Xuân Thượng trong nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, nhiều mặt hoạt động nhà trường đạt ở mức độ cao bền vững được cấp trên, chính quyền địa phương cũng như cha mẹ học sinh quan tâm, tin tưởng, ủng hộ.

            

       

Tin mới nhất
Điều hành tác nghiệp
Văn bản mới
Tra cứu văn bản
Bài giảng điện tử
Trang chủ